Tình hình dịch bệnh và lệnh phong tỏa kéo dài điều đó sẽ kéo theo những hệ luỵ không nhỏ về kinh tế. Việc phải bán tài sản để giữ tài sản, hay bán tài sản để xử lý công nợ và bảo vệ dây chuyền sản xuất, công xưởng nhà máy vốn là vấn đề mà các ông chủ luôn phải cân não để tính toán vào thời điểm hiện nay.

Và thường thì các ông chủ lớn sẽ giao cho bộ phận trợ lý hỗ trợ tất tần tật các khâu, mình chỉ ký vào hợp đồng rồi nhận tiền hoặc ký lệnh chi tiền và nhận tài sản. Nếu có bộ phận trợ lý giàu kinh nghiệm và am tường các quy định và giao dịch đất đai thì quá tốt.

Ngược lại có một số ông chủ thường chỉ quan tâm tới giá cả, lấy giá cả làm trọng và tin tưởng vào giác quan của mình mà xem nhẹ đi khía cạnh pháp lý trong giao dịch.

Đã không ít trường hợp khách hàng liên hệ chúng tôi, do đã mua nhà nhưng không nhận được nhà, hay bán nhà nhưng không nhận được tiền. Nghe qua thì có gì đó hoang đường và vô lý, nhưng thực tế điều đó vẫn diễn ra.

Giao dịch liên quan đến nhà đất về cơ bản nó xếp vào nhóm những quan hệ pháp lý phức tạp và có độ rủi ro cao.

Dù là ông chủ lớn, ông chủ nhỏ hay là cá nhân, hộ gia đình thì khi thực hiện các giao dịch liên quan đến nhà đất cần thiết phải biết và nắm vững được những vấn đề pháp lý căn bản trong giao dịch.

Còn nếu vẫn băn khoăn, lo lắng, hay sợ rủi ro thì giải pháp tốt nhất là hãy giao tất cả những vấn đề kể trên cho Luật sư chuyên gia trong lĩnh vực này với độ dày về kinh nghiệm và có mức độ cọ xát thực tiễn nhiều, nhằm đảm bảo an tâm và an toàn trong giao dịch, với mục tiêu cuối cùng là bên bán nhận được tiền, bên mua nhận được tài sản.

Văn phòng luật sư Sài Gòn Tây Nguyên chuyên hỗ trợ pháp lý tất cả các vấn đề chuyển nhượng từ đơn giản đến gai góc nhất trong lĩnh vực nhà đất.

Quý anh chị có nhu cầu liên hệ theo đường dây nóng:
Hotline: 0939281829 Luật sư Ngô Việt Bắc
Email: lssaigontaynguyen@gmail.com
ĐT: 02838 172 712
Fax: 02838 172 711
Website: vnluat.vn
Trân trọng!
Luật sư Ngô Việt Bắc