SƠ THẨM

Hiện nay, trong nội bộ các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên xảy ra tranh chấp lao động về vấn đề chấm dứt hợp đồng lao động, tiền lương, các chế độ bảo hiểm xã hội… dẫn đến tình trạng khởi kiện lao động tương đối phổ biến. Lý do là người lao động, người sử dụng lao động chưa cập nhật hoặc được phổ biến kiến thức pháp luật về Lao động đầy đủ, dẫn đến tình trạng mơ hồ, chưa rõ quy định pháp luật về lao động, tiền lương…và các quy phạm liên quan trong suốt quá trình thực hiện Hợp đồng lao động.

Nếu có tranh chấp lao động mà các bên không thể giải quyết bằng thỏa thuận, hòa giải, bắt buộc phải khởi kiện ra Tòa án để giải quyết tranh chấp giữa các bên.

Vì sao nên thuê Luật sư tham gia trong vụ án tranh chấp lao động sơ thẩm?

Giữa doanh nghiệp và người lao động luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tranh chấp cao vì các bên có lợi ích đối lập nhau. Do đó, khi đối mặt với những tranh chấp lao động (về quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, các điều kiện lao động, về việc thực hiện hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và trong quá trình học nghề…) thường gây mất thời gian, tiền bạc và ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín các bên. Vì vậy, khi lợi ích đối lập đó có khả năng trở thành mâu thuẫn dẫn đến tranh chấp lao động thì giải quyết như thế nào cho hợp lý để tránh gây thêm tổn thất thì doanh nghiệp và người lao động thường lúng túng. Bởi lẽ để giải quyết các vấn đề trên cần sự khéo léo cũng như am hiểu pháp luật lao động.

Chính vì vậy, vai trò của Luật sư rất quan trọng trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động từ khâu tư vấn luật, hướng dẫn ứng xử, đại diện cho khách hàng tham gia hòa giải đến tham gia tố tụng tại Tòa án nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Luật sư sẽ:

 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp lao động;
 • Xác định căn cứ giải quyết tranh chấp lao động;
 • Hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ trong tranh chấp lao động;
 • Tham gia đàm phán, hòa giải trong vụ án lao động;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục khởi kiện vụ án lao động (trường hợp đàm phán, hòa giải không thành);
 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước tòa án;
 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong giai đoạn thi hành án.

PHÚC THẨM

Giống như việc phúc thẩm các vụ án khác, phúc thẩm các Bản án hoặc Quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm về vụ tranh chấp lao động cá nhân là một hoạt động rất quan trọng. Phúc thẩm các Bản án hoặc Quyết định là hoạt động xem xét lại tính đúng đắn của các bản án, các quyết định đã tuyên theo yêu cầu của các đương sự, đại diện của họ hoặc của Viện kiểm sát nhằm đảm bảo quyền lợi của đương sự và đảm bảo tính đúng đắn, công bằng của việc thực thi pháp chế. Hoạt động xét xử phúc thẩm, trong phạm vi nội bộ của ngành tòa án, được xem như một biện pháp kiểm tra về mặt nghiệp vụ của tòa án cấp trên đối với tòa án cấp dưới để kịp thời có sự chỉ đạo nghiệp vụ cần thiết nhằm tổ chức quá trình tố tụng đúng pháp luật và đạt hiệu quả cao.

Vì sao cần thuê luật sư trong quá trình xét xử phúc thẩm vụ án lao động?

Là người qua đào tạo chuyên môn về pháp luật cũng như kỹ năng hành nghề, Luật sư sẽ là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Có sự tham gia của Luật sư, vấn đề quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa. Đó cũng là lý do vì sao nên cần có một người Luật sư để thay mặt đương sự làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền, tiến hành tranh tụng.

BÁO GIÁ DỊCH VỤ LUẬT SƯ

Luật sư đảm nhận vụ việc cụ thể: Mức phí theo vụ việc sẽ được tính dựa vào các căn cứ sau:

 • Tính chất phức tạp của từng vụ việc;
 • Thời gian cần thiết để luật sư tham gia giải quyết;
 • Khoảng cách địa lý, chi phí công tác…;
 • Mức độ hiệu quả công việc và uy tín của luật sư.

Mức phí cụ thể sẽ được Quý khách và luật sư trao đổi, thống nhất. Luật sư có trách nhiệm giải thích các yếu tố cấu thành chi phí cho Quý khách hàng được rõ.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0939 281 829
 • Email – lssaigontaynguyen@gmail.com